Tin mẫu tin tức

Kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố

Lái xe số sàn ở đường đông đúc trong thành phố sẽ có phần phức tạp hơn so với xe số tự động. Tuy nhiên cũng không quá khó nếu người lái biết cách phối hợp nhuần nhuyễn côn – ga – phanh phù hợp.

Nếu gặp kẹt xe, tắc đường, với xe hộp số sàn, người lái để xe ở chế độ chờ không tải, chân chờ hờ trên bàn đạp phanh. Khi xe phía trước di chuyển, người lái nhả côn để xe nhích theo. Trong trường xe di chuyển chậm, tốc độ đều thì ra côn đến đâu giữ nguyên đến đấy và thêm ga.

Nếu thấy xe phía trước đạp phanh đỏ đèn thì đạp côn kịch sàn để cắt côn dứt khoát, sau đó để xe trôi một tí thay cho rà phanh. Nếu xe phía trước tiếp tục đi thì bắt côn trở lại. Theo kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố của nhiều “bác tài già”, nếu xe đi chậm thì nên dùng côn – ga nhịp nhàng. Chỉ dùng phanh khi cần dừng hẳn xe.

Tin liên quan
Khi lái xe đường trơn, lốp dễ bị trượt, khiến xe mất kiểm soát. Một số kinh nghiệm lái xe đường trơn sau đây sẽ giúp tránh tình trạng này.
So với lái xe ban ngày, lái xe ô tô ban đêm có thời tiết mát mẻ hơn, đường sá thông thoáng hơn. Tuy nhiên lái xe ban đêm lại tiềm ẩn một số nguy hiểm nhất định nếu người lái chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng lái xe ban đêm.
Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố cần chú ý nhất điều gì? Chính là sự bình tĩnh và kiên nhẫn. Với tình trạng giao thông đông đúc, ùn tắc thường xuyên, thậm chí dễ gặp nhiều trường hợp lấn làn, băng đường “hỗn loạn”, chắc chắn người lái sẽ khó tránh khỏi những lúc bực bội, ức chế. Do đó khi lái xe ô tô trong thành phố, người lái cần chuẩn bị tâm lý, luôn giữ bình tĩnh và thật kiên nhẫn, tránh vì vài giây nóng vội mà xảy ra các sự cố không mong muốn.