Tin mẫu tin tức

KINH NGHIỆM CHỌN TRƯỜNG HỌC LÁI XE Ô TÔ

 

Bạn đang tìm kiếm một khóa học học lái xe ô tô nhưng không biết phải lựa chọn trung tâm đào tạo nào? Đâu là địa chỉ dạy lái xe uy tín, chất lượng và có độ tin cậy cao? Hãy tham khảo các thông tin sau để có cho mình thêm kinh nghiệm chọn trường học nhé.

Không chỉ riêng bạn mà đây là tâm trạng chung của rất nhiều người trước khi đăng ký học hiện nay. “Làm thế nào để biết trường dạy lái xe ô tô có tốt hay không?” là câu hỏi luôn được đặt ra khi tìm kiếm nơi học lái xe ô tô. Đừng lo! Thấu hiểu được tầm quan trọng của học viên Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công sẽ bật mí cho bạn 7 mẹo chọn trường dạy lái xe ô tô uy tín và chất lượng. Hãy cùng tham khảo nhé!

 

⊗Các tiêu chí chọn trường dạy lái xe ô tô uy tín và chất lượng

 

Hiện nay, các trung tâm đào tạo lái xe mọc lên ngày càng nhiều, trên mạng cũng không thiếu các quảng cáo về dạy lái xe ô tô. Chỉ cần lên Google gõ “học lái xe ô tô” thì bạn sẽ thấy xuất hiện hàng loạt tên các trung tâm đào tạo nhưng các trung tâm này có uy tín, chất lượng hay không, quảng cáo có đúng sự thật không thì điều đó cần phải xem xét lại. Tuy nhiên, để kiểm chứng những quảng cáo đó có đúng sự thật, các trung tâm có uy tín và chất lượng cao không thì phải kiểm tra bằng cách nào.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và phương pháp hiệu quả để lựa chọn được các trung tâm đào tạo lái xe tốt nhất, đảm bảo uy tín chỉ qua vài thao tác rất đơn giản.

 

  1. Trường đào tạo lái xe có lịch sử lâu đời hay không?

Thông thường những trường dạy lái xe ô tô có được thành lập sớm, lịch sử đào tạo lâu đời có thể tồn tại và phát triển trong một khoảng thời gian dài thì chắc chắn đó là Trung tâm uy tín, chất lượng tốt.

Để có thể duy trì một Trung tâm đào tạo lái xe đòi hỏi phải có lượng học viên đăng ký nhất định trong các khoá học lái xe ô tô. Vì vậy, Trường phải đảm bảo chất lượng dạy và học phù hợp nhu cầu của học viên thì mới được tín nhiệm.

 

  1. Thời gian đào tạo của Trung tâm như thế nào?

Khi đăng ký học học lái xe, bạn sẽ phải cân bằng và sắp xếp giữa thời gian làm việc và thời gian dành cho việc học. Vì vậy, các Trung tâm đào tạo lái xe có lịch học linh động, có thể sắp thời gian rảnh của mình để học sẽ tiện lợi và phù hợp hơn.

Ngoài ra, thời gian của một khóa học cũng phải rõ ràng được đảm bảo theo đúng quy định, bởi 1 số trung tâm hiện nay có thời gian đào tạo bị lệch chuẩn, kéo dài hơn dự kiến, gây gián đoạn ảnh hưởng tới học viên.

 

  1. Địa điểm học của Trung tâm là ở đâu?

Một kinh nghiệm chọn trường học lái xe ô tô tiếp theo là bạn nên tìm hiểu địa điểm học của Trung tâm như thế nào, điều này ảnh hưởng đến việc di chuyển và đi lại của bản thân.

Nhiều Trung tâm học lái xe hiện nay có các hương trình ưu đãi như xe đưa rước học viên tận nhà trong quá trình học, học thực hành tại các cơ sở gần nhà,…đây là các điều kiện thuận tiện về địa điểm học cho học viên.

 

  1. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo phục vụ cho việc dạy và học

Cơ sở vật chất, trang thiết bị và chất lượng dịch vụ của Trung tâm đào tạo là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học của học viên. Vì vậy, bạn nên tham khảo những học viên của các khóa trước xem có đảm bảo được các điều kiện trên hay không trước khi quyết định đăng ký.

Trong đó, phòng học lý thuyết, sân thực hành, xe tập lái, sân thi sát hạch,…là những điều bạn nên tìm hiểu rõ ràng và chi tiết.

 

  1. Học phí của các khóa học tại Trung tâm đào tạo ra sao?

Có thể nói học phí là vấn đề được các học viên quan tâm nhiều nhất khi chọn Trường dạy lái xe ô tô. Các Trung tâm đào tạo khác nhau sẽ có học phí khác nhau, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên mức chênh lệch giữa chúng không quá cao.

Để tránh trường hợp phát sinh các khoản chi phí khác trong quá trình học, bạn nên tìm hiểu kĩ xem mức học phí đó đã trọn gói hay chưa, có phải đóng thêm khoản nào khác nữa không. Nếu có Trung tâm nào đưa ra mức học phí thấp bất thường thì bạn nên cân nhắc và cẩn thận trước khi đăng ký.

 

  1. Quy trình đào tạo rõ ràng, không mập mờ

Một Trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín và chất lượng phải có lộ trình đào tạo, chương trình dạy học rõ ràng, chi tiết cho học viên tham khảo và thu xếp được thời gian học. Với các Trung tâm không đưa ra được lịch học lý thuyết và thực hành, quy trình đào tạo mập mờ bạn cần phải suy nghĩ kỹ càng hơn.

 

  1. Tìm hiểu các Trung tâm đào tạo lái xe ô tô qua Internet, các review

Trong thời đại Internet hiện nay việc tìm thông tin các trường dạy lái xe là tương đối dễ dàng, chỉ cần lên Google gõ những từ mà bạn muốn tìm kiếm, ngoài ra bạn có thể tìm đọc các review, đánh giá của những người khác để nắm bắt được nhiều thông tin hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến, lời khuyên của những người đã từng học để nhờ giúp đỡ và chọn được trung tâm đào tạo phù hợp với mình.

Tin liên quan
Khi lái xe đường trơn, lốp dễ bị trượt, khiến xe mất kiểm soát. Một số kinh nghiệm lái xe đường trơn sau đây sẽ giúp tránh tình trạng này.
So với lái xe ban ngày, lái xe ô tô ban đêm có thời tiết mát mẻ hơn, đường sá thông thoáng hơn. Tuy nhiên lái xe ban đêm lại tiềm ẩn một số nguy hiểm nhất định nếu người lái chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng lái xe ban đêm.
Lái xe số sàn ở đường đông đúc trong thành phố sẽ có phần phức tạp hơn so với xe số tự động. Tuy nhiên cũng không quá khó nếu người lái biết cách phối hợp nhuần nhuyễn côn – ga – phanh phù hợp.